Năm 2024 : 48.224

Hân hoan, náo nức chào đón học sinh trở lại trường!

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân mới 2022, 665 học sinh lớp 7, lớp 8 và lớp 9 trường THCS Bần Yên Nhân đã nô nức tựu trường sau một  học kì học trực tuyến để phòng-chống dịch Covid-19.

Theo chỉ đạo của Sở GDĐT tỉnh Hưng yên, ngày 14/2, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 quay trở lại trường học trực tiếp. Từ nhiều ngày trước, công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh, khử khuẩn phòng học… được thực hiện nghiêm túc theo qui định nhằm tạo môi trường học tập an toàn và an tâm cho học sinh, phụ huynh cũng như giáo viên và nhân viên nhà trường.

Từ sáng sớm, Ban Giám hiệu, Đoàn thanh niên, GVCN cùng toàn thể giáo viên có tiết 1 đã có mặt để đón học trò với niềm hân hoan, phấn khởi. Và chưa đến 7h sáng, những bóng dáng nhỏ bé sau gần 10 tháng nghỉ hè và học online đã quay trở lại trường. Niềm vui phấn khởi được đi học trở lại hiện rõ trên từng ánh mắt, từng nụ cười; những cái vẫy tay, những tiếng gọi nhau từ xa chào bạn, chào cô dù vẫn mang khẩu trang để đảm bảo nguyên tắc 5K trong phòng chống dich Covid-19. Sau khi xếp hàng để đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn, các em học sinh di chuyển vào lớp theo hai lối đi riêng biệt đã được nhà trường giăng dây phân luồng để tới phòng học lớp mình.

Học sinh đo thân nhiệt, sát khuẩn và giữ khoảng cách khi vào lớp

Sự quan tâm của PHHS trong ngày đầu các con trở lại trường.

Không chỉ bên ngoài cổng và sân trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm đã tận tình đón các em ở cửa lớp học, hỏi han, đôn đốc, nhắc nhở các em thực hiện đầy đủ, nghiêm túc nội quy phòng chống dịch. Cả thầy và trò đều có sự bắt nhip khẩn trương, chuyển mình nhanh chóng trong điều kiện mới. Niềm vui đã được lan tỏa trong từng lớp học, cô trò gặp nhau bồi hồi, xúc động. Niềm vui đó được nhân lên với các trò lớp 9 bởi đây là thời điểm nước rút để hướng tới kì thi vào lớp 10 THPT- một bước ngoặt lớn đối với các em. Với tinh thần đó, bạn Nguyễn Phương Thảo, HS lớp 9C phấn khởi chia sẻ: “Từ đầu năm học đến nay, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên chúng con phải học trực tuyến cả một thời gian dài. Hôm nay, được trở lại trường, gặp bạn bè và thầy cô, con rất vui. Công tác đảm bảo an toàn phòng - chống dịch của nhà trường rất chặt chẽ nên con thấy rất an tâm. Con tin rằng, với việc nghe giảng trực tiếp trên lớp và được thầy cô củng cố kiến thức, chúng con sẽ học tập tốt hơn.”

Toàn thể thầy cô, Ban giám hiệu rất hân hoan chào đón các em! Chúc tất cả các em học sinh đạt được nhiều thành tích tốt về học tập và rèn luyện trong học kì II năm học 2021 – 2022, đặc biệt là các em học sinh lớp 9 sẽ nêu cao quyết tâm vượt vũ môn trong kỳ thi cam go sắp tới.

Tác giả: Đào Ngọc Hà