GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Thị trấn Bần, Mỹ Hào, Hưng Yên

Email:  c2thitranban..hungyen@moet.edu.vn

Điện thoại: 02213943589

      Trường THCS thị trấn Bần Yên Nhân thành lập năm 1957 với tên khai sinh “Trường cấp 2 Dân lập Minh Khai”. Năm học đầu tiên 1957-1958 trường chỉ có hai lớp 5 với ba thầy cô giáo. Mặc dù phải học nhờ nhà dân, cơ sở vật chất nghèo nàn nhưng do sự phấn đấu nhiệt tình của thầy và trò, năm học đầu tiên sau khi thành lập, trường được công nhận là trường tiên tiến.
          Năm 1965 trường đổi tên thành “Trường cấp 2 Văn Phú”. Thời kỳ chiến tranh phá hoại ác liệt của giặc Mỹ, trường sơ tán về thôn Phú Đa.
          Đến năm 1971, trường chuyển về xây dựng cố định tại địa điểm trung tâm của xã, là nơi thế đất và cảnh quan rất thuận lợi cho môi trường sư phạm (địa điểm Trường THCS thị trấn Bần Yên Nhân hiện nay).
          Năm học 1970-1971 nhà trường sát nhập trường cấp 1 với trường cấp 2.
          Năm học 1973-1974 trường tách thành hai trường cấp 1 và cấp 2 riêng.
          Năm học 1976-1977 trường lại sát nhập thành trường Cấp 1,2 Văn Phú.
          Năm 1990, Trường tách riêng thành hai trường Tiểu học và THCS thị trấn Bần Yên Nhân.
          Từ đó đến nay, Trường THCS thị trấn Bần Yên Nhân với sự cố gắng nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của thầy và trò, nhà trường liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến xuấtsắc của Tỉnh và Huyện, được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Hưng Yên, UBND huyện Mỹ Hào khen ngợi là đơn vị có nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục và các phong trào thi đua.
           Năm 2006, trường được công nhận đạt trường Chuẩn Quốc gia giai đoạn 2000-2010.
           Năm 2010, nhà trường vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.
           Trong suốt những năm qua, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Bần Yên Nhân đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường khang trang, sạch đẹp. Hiện nay, nhà trường có đầy đủ khu phòng học, phòng chức năng, khu hiệu bộ, sân chơi bãi tập… với trang thiết bị, đồ dùng dạy học hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu dạy và học của nhà trường trong giai đoạn hiện nay.
           Trường THCS thị trấn Bần Yên Nhân có đội ngũ giáo viên, nhân viên đạt chuẩn về chuyên môn, nhiệt tình trong giảng dạy và các phong trào, thực sự là những tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo hai tổ chuyên môn thực hiện đúng quy chế chuyên môn, triển khai các chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng giờ dạy, đặc biệt chú ý việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong soạn giảng và quản lý hồ sơ nhà trường, giáo viên và học sinh. Trong những năm học vừa qua, nhà trường luôn giữ vững chất lượng hai mặt giáo dục của học sinh, đội tuyển học sinh giỏi cấp trường, cấp huyện và tỉnh luôn đạt tỉ lệ cao. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường luôn quan tâm tới hoạt động của các tổ chức đoàn thể như: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên, chi Hội Khuyến học, Chữ thập đỏ…Hoạt động của các đoàn thể này đã góp phần tích cực thúc đẩy mạnh các phong trào của nhà trường ngày càng vững mạnh và khởi sắc.
Phát huy truyền thống “Dạy tốt- Học tốt ”của nhà trường đã được các thế hệ thầy cô đi trước đặt nền móng và xây dựng, thầy trò trường THCS thị trấn Bần Yên Nhân quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, xây dựng phong trào “Trường học thân thiện- Học sinh tích cực”, giữ vững danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc và trường Chuẩn Quốc gia. Tập thể sư phạm nhà trường giữ vững khối đoàn kết, cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ trong sự nghiệp trồng người mà Đảng và nhân dân giao phó. 

Ban giám hiệu Trường THCS Thị trấn Bần Yên Nhân