HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ BẦN YÊN NH N THAM GIA HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM : “TẾT HÀN THỰC”
HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ BẦN YÊN NHÂN
THAM GIA HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM : “TẾT HÀN THỰC”
Tết Hàn Thực, hay còn được gọi với cái tên dân dã là Tết bánh trôi bánh chay, là một ngày tết phổ biến lâu đời ở Việt Nam. Trong dịp này, các gia đình sẽ chuẩn bị các phần bánh trôi, bánh chay thành kính dâng lên cho các bậc tổ tiên, nhằm tri ân, tưởng niệm người thân đã khuất.
Để thể hiện tấm lòng nhớ ơn ông bà tổ tiên và cội nguồn dân tộc các em học sinh trường
Tiểu học và Trung học cơ sở Bần Yên Nhân đã được tham gia Hoạt động trải nghiệm ngày Tết Hàn thực.
Các em học sinh tìm hiểu ý nghĩa ngày Tết Hàn Thực.
Trong buổi trải nghiệm các em học sinh được thực hành nặn bánh trôi- bánh chay. Nguyên liệu chính để làm bánh trôi bánh chay đều được làm từ hạt gạo, loại lương thực chính đã nuôi sống bao thế hệ người dân Việt Nam. Ngoài ra để làm được món bánh trôi không thể thiếu đường phên và một chút vừng làm tăng thêm hương vị cho những viên bánh!
Các em học sinh khéo léo nặn những viên bánh nhiều sắc màu.
Dưới bàn tay khéo léo các em học sinh đã tạo ra những đĩa bánh thơm ngon, nhiều màu sắc, đẹp mắt và mang nhiều ý nghĩa.
Qua hoạt động trải nghiệm các em đã thể hiện được sự sáng tạo, khéo léo, tinh thần đoàn kết trong làm việc nhóm đồng thời các em vui sướng vì được thưởng thức những sản phẩm do chính tay mình làm ra….
Tác giả: Nguyễn Thuỳ Linh