Năm 2024 : 47.103

CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12/2018

Hòa chung không khí  của cả nước chào mừng kỉ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2018) và 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân,  được sự nhất trí của Chi bộ Đảng, BGH nhà trường, Liên đội Trường THCS Thị trấn Bần Yên Nhân đã tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng cấp trường vào ngày 22/12/2018.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ do các bạn học sinh các khối lớp trình bày. Những lời ca tiếng hát của các em cất lên đã truyền tải bao thông điệp, gửi gắm về tình yêu quê hương, đất nước, yêu các chú bộ đội đang ngày đêm canh giữ sự bình yên cho Tổ quốc. Sau các tiết mục văn nghệ, thầy và trò nhà trường đã được nghe cô Ngô Ngọc Anh-  Bí thư Chi đoàn ôn lại những truyền thống tốt đẹp của Quân đội ta trong suốt mấy chục năm qua. Với bài phát biểu đầy thuyết phục của cô, các em HS như được sống lại trong những ngày tháng gian khổ mà hào hùng của dân tộc ta trong suốt hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ giành độc lập của dân tộc.

Buổi sinh hoạt tập thể tháng 12 là một hoạt động hết sức ý nghĩa để giáo dục học sinh truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn.”, truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam.

Tiếp theo chương trình buổi lễ là phần thi đấu các trò chơi dành cho học sinh theo từng khối lớp. Đó là phần thi kéo co, đưa nước về đích (dành cho học sinh khối 8,9), nhảy bao bố, đưa bóng về đích (khối 6,7). Kết thúc buổi lễ, sau khi thi đấu xong các nội dung, Liên đội nhà trường đã tổ chức trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt được thành tích cao trong hội thi.

Các hoạt động kỉ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam  và 29 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân của trường THCS Thị trấn Bần Yên Nhân không chỉ giúp các em rèn luyện sức khỏe, được vui chơi bổ ích sau kì thi học kì I vất vả mà còn  giáo dục và khơi dậy cho các em niềm tự hào, lòng yêu nước, học tập tác phong Anh bộ đội Cụ Hồ. Từ đó, các em nhận thức rõ trách nhiệm của mình, có ý học tập tốt để trở thành những công dân có ích cho xã hội, tiếp bước cha anh trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Sau đây là một số hoạt động nổi bật của nhà trường:

Tác giả: Đào Ngọc Hà